Các ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu được nhiều người viếng thăm

các ngồi chùa nổi tiếng vũng tàu

Những ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng và linh thiêng là điểm đến tâm linh quen thuộc được nhiều du khách thập phương thường xuyên ghé thăm. Nếu lần đầu tiên đến đây hành hương và bạn không biết lựa chọn ngôi chùa nào để thăm viếng thì dưới đây gợi ý dành cho bạn.

Những ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng linh thiêng

Niết Bàn Tịnh Xá

Chùa “Niết Bàn Tịnh Xá” còn gọi là chùa “Phật Nằm” được xây dựng trên sườn núi Nhỏ, hướng mặt ra biển. Tịnh xá được Hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng từ năm 1969 đến năm 1974 trên triền Núi Nhỏ, trước kia có tên là núi Tao Phùng, hướng mặt ra biển. Đây là một công trình đồ sộ gồm nhiều dãy nhà, diện tích gần 10.000m2

Niết Bàn Tịnh Xá
Niết Bàn Tịnh Xá

Chùa Thích Ca Phật Đài

Chùa Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn và rất nổi tiếng tọa lạc số 608, đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu. Khuôn viên chùa có diện tích lên tới 28ha, vô cùng nguy nga và rộng lớn nhưng không làm mất đi sự thanh tịnh vốn có của chùa.

Chùa Thích Ca Phật Đài nằm ở sườn núi Lớn và nổi bật với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên tòa sen ngự ở lưng chừng núi. Dù đứng ở xa, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng được bức tượng.

Chùa Thích Ca Phật Đài
Chùa Thích Ca Phật Đài

Ngoài ra, ngôi chùa này còn có bảo tháp Xá Lợi cao 17m, bên trong có hộp đựng 13 viên xá lợi của chân tu cùng nhiều bảo vật khác. Chính vì vậy, du khách đến tham quan chùa có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh thành phố Vũng Tàu, đảo Long Sơn, mũi Cần Giờ,…

Xem ngay: Bảng giá cho thuê xe đi Vũng Tàu 

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây cũng là một trong những ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng nhất. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát là một ngôi chùa nhỏ nằm trên đường Trần Phú, trước mặt là Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Đây là một địa điểm tâm linh thu hút đông đảo khách du lịch và Phật tử từ khắp nơi.

Nổi bật ở chính giữa khuôn viên chùa là tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao 16m ngự trên đài hoa sen với gương mặt phúc hậu. Trước mặt là biển xanh, sau lưng là núi non hùng vĩ nên ngôi chùa này luôn thu hút du khách vào ngày lễ và ngày rằm hàng tháng. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát chắc chắn sẽ là điểm tham quan lý tưởng cho chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới của bạn.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát
Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Bát Nhã

Trong số các ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu, chùa Bát Nhã là một trong những ngôi chùa linh thiêng bạn không thể bỏ qua. Chùa hiện đang tọa lạc tại thôn Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành.

Khi tham quan cảnh chùa, bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với cánh cổng tam quan ngay lối ra vào ở cửa chính. Bên cạnh đó là những kiến trúc độc đáo và đồ sộ khác ở lân cận.

Khu vực chính điện nổi bật với những bức tượng Phật Quan Âm, Phật A Di Đà, Phật Đàn Sinh,… Tất cả góp phần mang tới không gian uy nghiêm và thanh tịnh cho chùa.

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn (Linh Sơn cổ tự) không quá đồ sộ, to lớn nhưng lại có tuổi thọ lâu đời nhất tại Vũng Tàu. Chùa tọa lạc tại số 104, đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam thuộc trung tâm thành phố. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng đến vãn cảnh chùa.

Đến với chùa, du khách sẽ cảm nhận được vẻ uy nghi, cổ kính từ những đường nét chạm trổ đã nhuốm màu thời gian. Chính điều này đã giúp chùa Linh Sơn trở thành địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu.

Pho tượng Phật cao 1,2m đặt ngay giữa chính điện cũng là điểm nổi bật của ngôi chùa. Tượng được làm bằng đá và được phết thêm lớp vàng bên ngoài để chống lại tác động của môi trường. Đặc biệt, bức tượng này đã khắc họa vô cùng chân thật vẻ hiền từ và đức độ của Phật Bà Quan Âm.

Linh Sơn Cổ Tự
Linh Sơn Cổ Tự

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Tọa lạc nơi chân núi Minh Đạm thuộc thị trấn Phước Hải, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên cách đèo nước ngọt Long Hải chỉ hơn 1km và cách Thị trấn Long Hải khoảng 6 km.

Với không gian tu hành hòa quyện thiên nhiên hùng vĩ, mọi du khách hành hương đến đây đều thấy tịnh tâm, tâm hồn thanh thản. Nổi bật trong không gian màu xanh của núi rừng là tòa chính điện được xây dựng nằm dưới dãy núi, sau lưng là những tảng đá với nhiều hình thù như đầu rắn, đầu rùa… mang đậm sắc màu Phật giáo.

Điểm đặc biệt nhất nơi đây là sự xuất hiện của hàng trăm con khỉ, chúng xem chùa như chốn bình yên nên thường xuyên kéo về. Vì thế, nhiều người cũng hay gọi là chùa Khỉ. Khách hành hương lên chùa thường mang theo hoa quả, chuối, thức ăn cho khỉ nên chúng tỏ ra hiền lành và thân thiện với người.

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên
Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Chùa Đại Tùng Lâm

Chùa Đại Tòng Lâm, tên đầy đủ là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự; là một ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại, chùa nằm trên Quốc lộ 51 ( km 80 – 81 ), thuộc Khu phố Quảng Phú, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngôi chùa có địa chỉ trên đường đi đến biển Vũng Tàu nên rất thuận tiện để bạn ghé qua trong lịch trình du lịch Vũng Tàu

Hiện nay, Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập 6 kỷ lục, là:

1. Chùa có “ngôi chính điện lớn nhất Việt Nam” vào ngày 02 tháng 1 năm 2006.
2. Chùa có “tượng Phật nhiều nhất Việt Nam” vào ngày 31 tháng 5 năm 2007.
3. Chùa có “pho tượng Phật Di-lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam” vào ngày 21 tháng 3 năm 2009.
4. Chùa có “vườn tượng Cửu phẩm Cực Lạc tôn trí tượng Phật A-di-đà bằng đá hoa cương nhiều nhất Việt Nam” vào năm 2009.
5. Chùa có “số tăng ni tham dự khóa An cư kiết hạ nhiều nhất Việt Nam” Vào ngày 30 tháng 11 năm 2007.
6. Chùa có “bộ tượng Tam Thánh bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam” vào ngày 20 tháng 12 năm 2010. Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Chùa_Đại_Tòng_Lâm
Chùa Đại Tùng Lâm
Chùa Đại Tùng Lâm

Dinh Cô

Dinh Cô được coi là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu nổi tiếng bậc nhất. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khu đền hoành tráng có lối kiến trúc cổ pha lẫn hiện đại; hiện tọa lạc bên bờ biển tại thị trấn Long Hải, thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam. Đây là một di tích in đậm bản sắc dân tộc Việt mà chủ thể trực tiếp là ngư dân ở địa phương.

Dinh Cô
Dinh Cô

Ở chính điện có 7 bàn thờ, ngay phần trung tâm có bàn thờ Bà Cô. Theo kể lại, Bà Cô lâm nạn và trôi vào Hòn Sơn, được người dân nơi đây chôn cất và thờ. Bên cạnh chính điện, người dân còn lập nên bàn thờ Chúa Ngọc Nương Nương, Cửu Thiên Huyền Mẫu,…. Ngoài ra còn có các miếu thờ Quan Thánh Đế Quân, Hỏa Tinh Thánh Mẫu, Quan Thế Âm Bồ Tát

Cứ vào ngày  10, 11 và 12 tháng 2 Âm lịch hàng năm, người dân Long Hải sẽ mở lễ hội Nghinh Cô (còn gọi là vía Cô) để cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa… Đây cũng là một trong các lễ hội lớn nhất ở Nam Bộ thu hút rất nhiều du khách thập phương.

Xem ngay: Dịch vụ cho thuê xe đi Long Hải giá rẻ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Thiền Tôn Phật Quang – Núi Dinh

Thiền Tôn Phật Quang (Trụ trì TT. Thích Chân Quang) tọa lạc tại một thung lũng thuộc núi Dinh, thôn Chu Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ trên cao, mái Chùa thấp thoáng giữa bạt ngàn núi rừng. Chầm chậm thả bộ xuống thung lũng, lối về Chùa là những con đường lát đá trải dài uốn qua rừng trúc. Một dòng suối vắt ngang, những khối đá còn vương nét hoang sơ, những hàng cây xanh mát làm lòng người cũng dần trầm lắng thanh thản.

Thiền Tôn Phật Quang
Thiền Tôn Phật Quang

Ni Viện Thiện Hoà ( Chùa Bánh Xèo )

Ni viện Thiện Hòa tọa lạc trong khu vực Đại Tòng Lâm, thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ni viện thuộc hệ phái Bắc tông. Cái tên chùa Bánh Xèo bắt đầu từ việc nơi đây dùng bánh xèo chay để thiết đãi khách ở Ni viện Thiện Hòa. Lúc đầu, nơi đây chỉ là một am nhỏ được dựng lên vào năm 1989. Sau đó, vào năm 1990, hòa thượng Thích Thiện Hòa cho xây dựng thành ni viện làm nơi tu hành cho các ni cô. Ngày nay, nơi này còn là trường trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm.

Ni Viện Thiện Hoà
Ni Viện Thiện Hoà

Khi đến Ni Viện Thiện Hoà, du khách sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món bánh xèo chay ngon nức tiếng tại khu nhà ăn rộng rãi với hàng chục dãy bàn, cùng lúc có thể phục vụ hàng trăm người. Mỗi ngày dịp đầu xuân, chùa phải sử dụng đến hơn 1 tấn bột làm bánh xèo để tiếp đãi du khách. Ngoài món chính là bánh xèo, chùa còn thiết đãi du khách nhiều món ngon khác như: bún chay, cơm chay, bắp rang, bánh tét chay… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn du khách.

Chùa Bánh Xèo Vũng Tàu
Chùa Bánh Xèo Vũng Tàu

Chùa Phước Hải ( Chùa Bún Riêu )

Chùa Phước Hải tọa lạc ở ấp 1A, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Chùa Phước Hải thuộc Hệ phái Bắc tông. Từ Quốc lộ 51, đi vào cổng phụ của nhà máy bột ngọt Veđan, đi thẳng vào khoảng 500m, trên đường vào cảng Gò Dầu, chùa nằm bên trái. Chùa Phước Hải nổi tiếng với tên gọi là Chùa bún riêu, do chùa thường đãi miễn phí chư Phật tử gần xa và khách du lịch món bún riêu chay.

Trên những chiếc bàn dài của khu nhà ăn luôn có sẵn cơm và các món chay. Nếu muốn ăn món bún riêu nổi tiếng nơi đây thì bạn đến quầy xếp hàng chờ tô bún đến tay rồi tự bưng về bàn. Ở đây, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích mà không hề nhận được bất kỳ ánh mắt khó chịu nào. Ăn xong, bạn còn được giải khát bằng những bình nước mát hoặc trà đá để sẵn.

Chùa Phước Hải ( Chùa Bún Riêu )
Chùa Phước Hải ( Chùa Bún Riêu )

Tuy miễn phí nhưng món nào cũng ngon và sạch sẽ, phục vụ lại rất lịch sự, “chuẩn” hơn rất nhiều so với một số trạm dừng chân hoặc quán ăn lề đường. Chính vì vậy, dù là khách hành hương hay khách du lịch, đều vui vẻ góp một ít tiền cúng dường để nhà chùa có thể làm thêm nhiều bữa ngon khác cho người nghèo.

Xe Miền Nam – Đơn vị chuyên cho thuê xe tham quan các ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu

Trên đây là những chia sẻ của Xe Miền Nam về các ngôi chùa ở Vũng Tàu nổi tiếng. Xe Miền Nam hy vọng đã giúp bạn biết thêm những địa điểm tham quan thú vị khi đến vùng đất biển này. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh và muốn đi du lịch Vũng Tàu trong mùa hè này thì hãy sử dụng dịch vụ cho thuê xe từ Sài Gòn đi Vũng Tàu để an toàn và đỡ nắng nóng nhé!

Xe Miền Nam cam kết các bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, an toàn. Đồng thời, đội ngũ tài xế của Xe Miền Nam cũng luôn phục vụ du khách một cách tốt nhất với mức giá vô cùng ưu đãi. Để được tư vấn về dịch vụ thuê xe và liên hệ thuê xe, bạn hãy liên hệ ngay

Xe Miền Nam

  • Trụ sở : 2/21 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Điện thoại : 0987019123
  • Website: https://xemiennam.vn/
  • Email: xemiennam@gmail.com

thuê xe 16 chỗ Hyundai Solati đi Đà Lạt

thuê xe đi Gò Công

thuê xe TPHCM đi Hồ Tràm

thuê xe đi Vĩnh Long giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo